Khám phá đảo Hải Tặc Hà Tiên

Mỗi khi về miền Tây ai nấy rất thích được trở lại nhiều lần vì miền Tây đẹp lắm, và một nơi đẹp ở miền Tây phải kể đến đảo Hải Tặc. Ngày nay đã thuận lợi cho chuyến du lịch của chúng ta, vé máy bay đi Phú Quốc khứ hồi giá rẻ sẽ đưa chúng ta về đến tỉnh Kiên Giang thân yêu, sau đó chúng ta sẽ tiến về Hà Tiên để tham quan và vui chơi đảo Hải Tặc cực kỳ vui.

Khám phá đảo Hải Tặc Hà Tiên

Khám phá đảo Hải Tặc Hà Tiên

Quần đảo Hà Tiên hay quần đảo Hải Tặc là một quần đảo thuộc Việt Nam. Toàn bộ quần đảo này cấu thành xã Tiên Hải thuộc thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Do cướp biển từng hoành hành khu vực này trong quá khứ nên quần đảo được gọi quần đảo Hải Tặc.

Đảo Hải Tặc thuộc Thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang với vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc là điểm đến lý tưởng cho những ai thích khám phá, trãi nghiệm những liều mới lạ,nơi miền đất xa xôi.

Khám phá đảo Hải Tặc Hà Tiên..

Cách đi ra Đảo Hải Tặc

Từ Sài Gòn bạn có thể đi xe đò xuống Hà Tiên, đi tham quan các điểm ở Hà Tiên rồi từ Hà Tiên bạn đi đảo Hải Tặc luôn.

Để đi đảo Hải Tặc bạn ra bến tàu Hà Tiên mua vé đi đảo Tiên Hải giá 40k 1 vé. Cả đi cả về mất 80k, có 2 chuyến 9h và 14h30, đi khoảng 1 tiếng 30 phút thì tới nơi. Bạn nên ở lại 1 đêm trên đảo Hải Tặc để sáng hôm sau 9h lên tàu về lại Hà Tiên.

Nếu bạn chạy xe máy thì cứ thông thả chơi ở Hà Tiên đi thăm thú 1 số nơi, rồi chiều ra bến tàu mua vé qua đảo, nhận chổ ngủ rồi chuẩn bị đồ ăn uống, tắm biển tối BBQ là vừa, sáng sớm đi thăm thú quanh đảo đến 9h đi về.

Khám phá đảo Hải Tặc Hà Tiên

Khám phá đảo Hải Tặc Hà Tiên

Phòng vé Tân Phi Vân chia sẽ 1 số kinh nghiệm tham quan đảo hải tặc.

Hiện nay Đảo Hải Tặc chưa có nhà nghỉ hay khách sạn mà chỉ có người dân trên đảo xây phòng trọ cho khách ngủ lại qua điểm với giá 50.000 đ/khách, phòng 2-4 người, ngủ tập thể 10nguời/phòng giá rẻ hơn. Hoặc nếu bạn đi dã ngoại có thể tự mang liều theo để cắm trại trên bãi biển. Tuy nhiên trên đảo nước ngọt và điện trên đảo Hải Tặc còn nhiều thiếu thốn.  Đảo dùng máy phát điện nên không có điện liên tục 24h/ngày, mà chỉ phát điện sáng, trưa và tối 9h là tắt toàn bộ, bạn nhớ mang theo bình điện dự phòng ban đêm.

Khám phá đảo Hải Tặc Hà Tiên

Khám phá đảo Hải Tặc Hà Tiên

Quần đảo Hải Tặc có 16 hòn đảo nằm gần nhau gồm: Hòn Kèo Ngựa, hòn Kiến Vàng, hòn Tre Lớn, hòn Tre Vinh, hòn Gùi, hòn Ụ, hòn Giang, hòn Chơ Rơ, hòn Đước Non, hòn Bô Dập, hòn Đồi Mồ. Trong đó, Hòn Tre Lớn (Hòn Đốc) là trung tâm xã đảo Tiên Hải nơi tập trung dân cư sinh sống .

Trên đảo có bãi biển cát trắng rất đẹp trãi dày mấy trăm mét, bạn có thể tắm biểnthoải mái , chơi các trò chơi trên bãi các tự túc, hoặc thuê kính lặn biển đi ngắm san hô gần bờ, mò cua bắt óc quanh các gành đá có rất nhiều.

Ngoài ra trên đảo còn có ao nước ngọt, đây là ao nước ngọt dự trữ để dùng cho cả đảo này nên rất quan trọng.

+ Nếu bạn có nhu cầu mua vé máy bay các hãng nỗi tiếng đi tham quan các tỉnh trong nước và quốc tế thì có thể liên hệ Hotline: 0925 320 320.